Đầu kệ siêu thị là gì? Vì sao sử dụng đều kệ siêu thị

Nội Dung Bài Viết

Đầu kệ siêu thị là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các dãy kệ đôi được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Cùng tìm hiểu về loại thiết bị này để hiểu hơn về cấu tạo, công năng và vì sao đầu kệ siêu thị lại được nhiều cửa hàng sử dụng nhiều đến vậy.

Đầu kệ siêu thị là gì? công dụng của đầu kệ siêu thị

Đối với những khách hàng không am hiểu về thiết bị trưng bày hàng hóa siêu thị sẽ rất khó để lý giải đầu kệ siêu thị là gì. Đầu kệ siêu thị là một bộ phận tách rời được sử dụng trong việc trưng bày hàng hóa và được đặt tại vị trí đầu hoặc cuối của các dãy kệ đôi tại các cửa hàng sử dụng kệ trưng bày siêu thị đôi. Đầu kệ có chiều dài bằng với chiều rộng của dãy kệ đôi mà nó được đặt cùng dãy và có chiều cao, số tầng bày hàng tương ứng với dãy kệ đôi đứng sau nó. Việc sử dụng đầu kệ siêu thị đem lại nhiều lợi ích rõ rệt trong việc sắp xếp, trưng bày hàng hóa mang lại hiệu quả cao.

đầu kệ siêu thị
đầu kệ siêu thị

Việc sử dụng đầu kệ siêu thị không chỉ tối ưu được diện tích trưng bày hàng hóa mà đầu kệ còn giúp chặn hàng hóa phía đầu dãy khỏi bị rơi khi khách hàng không may dụng phải. Đầu kệ là vị trí có thể tiếp xúc với khách hàng thuận tiện nhất trước khi khách hàng vào từng dãy kệ, dó đó thường được sử dụng như một công cụ thu hút sự tò mò của khách hàng.

 • Đầu kệ có tác dụng trưng bày hàng hóa như là một kệ siêu thị thông thường
 • Đầu kệ siêu thị giúp khách hàng dễ nhận biết sản phẩm đặc trưng của toàn dãy kệ mà nó đang đứng. 
 • Đầu kệ siêu thị giúp thuận tiện hơn trong việc tiếp cận sản phẩm tới khách hàng bởi thường được sử dụng để trưng bày các hàng hóa khuyến mại của dãy.
 • Giúp ngăn chặn hàng hóa phía đầu của dãy kệ không bị rơi trong các trường hợp không cố ý của khách hàng.

Phân loại đầu kệ siêu thị.

Đầu kệ siêu thị được sử dụng hầu hết trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Đầu kệ ngoài chức năng trưng bày hàng hóa còn giúp cho không gian trưng bày hàng hóa liền lạc và thuận tiện cho việc tối ưu khả năng tiếp cận hàng hóa tới khách hàng tốt nhất. Hiện nay có hai loại đầu kệ được sử dụng phổ biến nhất đó là:

Đầu kệ thường

Mẫu đầu kệ này có cấu tạo là một bộ kệ siêu thị đơn hoàn chỉnh có chiều dài tương đương với chiều rộng của kệ đôi được đặt sau nó. Mẫu đầu kệ này được đứng tách rời với dãy kệ đứng sau nó.

Đầu kệ hình bán nguyệt

đầu kệ siêu thị hình bán nguyệt
đầu kệ siêu thị hình bán nguyệt

Là mẫu đầu kệ có thiết kế các mâm tầng hình bán nguyệt. Mẫu đầu kệ hình bán nguyệt thường gặp có hai dạng. 

 • Mẫu đầu kệ bán nguyệt có chân trụ: có cấu tạo là một bộ kệ đơn sử dụng mâm tầng hình bán nguyệt
 • Mẫu đầu kệ bán nguyệt không dùng chân trụ: Các mâm tầng hình bán nguyệt của đầu kệ được đỡ bởi các tai kệ gài vào cột trụ đầu tiên của dãy kệ.

Kích thước tiêu chuẩn của đầu kệ siêu thị

Đầu kệ thường được sử dụng tại các vị trí đầu tiên của dãy kệ đôi, do đó kích thước của đầu kệ thường được quyết định bởi kệ đôi phía sau nó. Hiện nay đầu kệ thông thường có hai kích thước chính đó là 

 • Đầu kệ dài 70cm đặt trước bộ kệ đôi có mâm đáy rộng 35cm.
 • Đầu kệ dài 90cm đặt trước bộ kệ đôi có mâm đáy rộng 45cm.

Chiều cao của đầu kệ cũng tương ứng với chiều cao của kệ đôi và có số mâm tầng tương tự kệ đôi đúng sau đầu kệ. Chiều cao tiêu chuẩn gồm 1.2m, 1.5m và 1.8m.

Số tầng bày sản phẩm tùy thuộc theo yêu cầu của chủ cửa hàng thường tương đương với số tầng của dãy kệ đứng phía sau, phổ biến từ 3 – 5 tầng.

Tại sao nên sử dụng đầu kệ siêu thị

Như chúng ta đã biết, đầu kệ siêu thị là thiết bị siêu thị được sử dụng trong trưng bày hàng hóa và đem lại nhiều lợi ích cho cửa hàng cũng như thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm.

Việc sử dụng đầu kệ siêu thị đem lại những lợi ích sau.

 • Tăng khả năng trưng bày hàng hóa
 • Tăng tính thẩm mỹ cho toàn dãy kệ
 • Ngăn hàng hóa phía đầu dãy kệ không bị rơi
 • Giúp làm nổi bật sản phẩm được trưng bày của toàn dãy kệ
 • Thuận tiện cho việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm
 • Các trương trình khuyến mãi cho sản phẩm có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Những chú ý khi sử dụng đầu kệ siêu thị

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị đang cung cấp đầu kệ siêu thị với nhiều quy cách, chất lượng khác nhau. Giữa các đơn vị cung cấp có những mẫu mã khác nhau. Do đó khách hàng khi sử dụng đầu kệ siêu thị cần chú ý một số lưu ý sau.

 • Sử dụng đầu kệ có kích thước phù hợp với dãy kệ đứng sau nó. Việc sử dụng đầu kệ có kích thước phù hợp cho cảm giác liền mạch, đẹp mắt  cho toàn dãy kệ, tối ưu diện tích trưng bày tốt hơn.
 • Không bày quá nhiều loại sản phẩm trên mỗi mâm tầng của đầu kệ. Việc bày quá nhiều loại sản phẩm trên một mâm tầng làm cho khách hàng khó phân biệt đặc đặc trưng của sản phẩm trong dãy
 • Nên sử dụng đầu kệ của cùng một đơn vị cung cấp để tạo sự thống nhất, đồng bộ cho toàn dãy kệ
 • Không nên bày các sản phẩm có trọng lượng lớn trên các mâm tầng cao. Đầu kệ là vị trí tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất do đó cần tránh nguy cơ va chạm của gây nguy hiểm cho khách hàng.
 • Bố trí hàng hóa tại đầu kệ luôn gọn gàng, bắt mắt để kích thích sự tò mò cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ để khách hàng có nhìn nhận chi tiết hơn về đầu kệ siêu thị. Qua bài viết này rất mong khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất trong việc sử dụng đầu kệ siêu thị. Chúng tôi cảm ơn khách hàng đã tin yêu và sử dụng đầu kệ siêu thị cũng như các thiết bị siêu thị khách của kệ siêu thị đà nẵng trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077