Kệ Trung Tải Giá Rẻ Tại Đà Nẵng – SX Trực Tiếp

Nội Dung Bài Viết

Kệ trung tải là một trong những loại kệ chứa hàng được sử dụng nhiều trong các kho hàng lưu trữ các hàng hóa có trọng lượng trung bình. Cùng tìm hiểu về loại kệ kho hàng này để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như đặc điểm, ứng dụng trong thực tế có những ưu điểm gì.

Kệ trung tải là gì?

Kệ trung tải là một trong những mẫu kệ kho hàng được sử dụng để lưu trữ các hàng hóa trong kho hàng có trọng tải từ 200- 700kg/ tầng. Với thiết kế các bộ phận khung đỡ bằng bu lông do đó kệ trung tải rất thuận tiện trong việc lắp đặt cũng như thay đổi khoảng cách giữa các mâm tầng. Kệ trung tải được thiết kế thành nhiều bộ phận giúp thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt, mở rộng . Các bộ phận của kệ trung tải được sơn tĩnh điện với màu sắc khác nhau để giảm tác động của các tác nhân xung quanh  giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho kệ trung tải.

Kệ trung tải được sử dụng phổ biến trong các kho hàng
Kệ trung tải được sử dụng phổ biến trong các kho hàng

Đặc điểm cấu tạo kệ trung tải

Kệ trung tải được thiết kế thành các bộ phận nhỏ và được lắp ghép với nhau thông qua đinh ốc . Thiết kế trên giúp thuận tiện cho việc sản xuất, vận chuyển cũng như lắp đặt. Việc thay đổi cấu trúc lưu trữ của kệ cũng đơn giản và thuận tiện hơn. Đối với những kho hàng lớn việc bảo trì, thay thế một bộ phận nhỏ kệ trong kho cũng dễ dàng hơn so với các loại kệ thủ công khách. Một bộ kệ trung tải được cấu thành từ 5 bộ phận chính sau đây.

 • Chân kệ: là bộ phận chịu hoàn toàn trọng lực của hàng hóa được xếp trên kệ. Với thiết kế chân kệ hay cột trụ dạng Omega và được đục nhiều lỗ trên thân cột trụ để dễ dàng thay đổi vị trí các tầng của kệ cũng như vị trí các thanh giằng giẵng hai cột trụ của kệ trung tải.
 • Thanh beam: Là các thanh sắt hộp nằm dọc theo chiều dài của kệ và được nối với hai chân trụ của kệ bằng các móc gài và bu lông. Hai đầu của thanh beam được cấu tạo hình chữ L có các móc gài để gài vào cột trụ đồng thời cũng có các lỗ để cố định đầu thanh beam vào cột trụ thông qua bu lông. Đầu thanh beam có dạng chữ L nhằm mục đích giúp cho thuận tiện trong việc lắp đặt, tránh trường hợp thanh beam bị lắp không cân giữa hai cột trụ và đảm bảo cột trụ và thanh beam luôn được tạo thành một góc 90 độ. Kích thước của thanh beam cũng như độ dày của thanh beam phụ thuộc vào trọng tải của từng mẫu kệ trung tải.
 • Thanh giằng: là tấm tôn hình chữ nhật được gấp thành hình chữ C có độ dài nhất định, phía đầu của thanh giằng được đục lỗ để sử dụng bu lông cố định thanh giằng vào hai chân kệ. Thanh giằng chỉ phát huy tác dụng giữ cho chân kệ cứng hơn khi kệ chứa lượng hàng hóa lớn.
 • Sàn: Mặt sàn của kệ trung tải có thể được sử dụng bằng nhiều vật liệu khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau. Các vật liệu sử dụng trong làm sàn của kệ trung tải : mâm tôn, gỗ, tấm lưới. Thông thường sàn kệ trung tải được sử dụng tấm tôn được gấp mép được gia cố thêm bằng các tăng cứng hình chữ u phía dưới mặt sàn giúp sàn tôn không bị võng khi để hàng hóa.
 • Ốc vít: được sử dụng cố định vị trí các đầu thanh beam vào cột trụ của kệ cũng như cố định các đầu thanh giằng với chân trụ của kệ trung tải.
Kệ trung tải 3 tầng
Kệ trung tải 3 tầng

Cách lắp đặt kệ trung tải

Do kệ trung tải  được sử dụng để lưu trữ các hàng hóa có trọng lượng khá lớn trên mỗi tầng. Việc gãy sập kệ trung tải rất nguy hiểm cho tính mạng con người do đó cần lắp đặt kệ trung tải cẩn thận và đúng kỹ thuật để tránh những tai nạn không đáng có do sai sót kỹ thuật. Dưới đây là các bước lắp đặt kệ trung tải chuẩn nhất

Bước 1: Tiến hành lắp thanh giằng vào hai cột trụ của mỗi đầu kệ.

 • Đầu tiên bạn đặt 2 thanh trụ nằm song song với nhau, 2 thanh này sẽ được lắp nối nhờ các thanh giằng. Chú ý để thanh giằng ngang ở tầng dưới cùng và cách mặt đất khoảng 15 – 20cm tương đương với 3 mắt đột trên cột.
 • Tiếp đó lắp thanh giằng chéo sao cho thanh giằng ngang vuông góc với chân trụ một góc 90 độ. 

Bước 2: Cố định thanh giằng vào cột trụ bằng bu lông ốc vít

 • Cố định thanh giằng chéo và thanh giằng ngang tại điểm vào cột trụ bằng bulong ốc vít ở điểm đầu tiếp giáp giữa hai thanh giằng. Sau khi lắp ốc dùng máy vít ốc hoặc vít chữ T để xiết chặt.

Bước 3: Lắp đặt thanh Beam

 • Bước tiếp theo bạn sẽ được thực hiện sau khi lắp xong chân trụ. Hãy dựng thanh trụ lên và cài thanh beam vào những vị trí đánh dấu sẵn sao cho cân đối giữa các tầng. 
 • Tiến hành xiết ốc vít để kệ thêm chắc chắn. Cần bắn vít và xiết chặt chân trụ với sàn để kệ không bị đổ.

Bước 4: Lắp sàn lên các tầng của kệ 

Hãy đặt các tấm sàn tôn lên những thanh beam vừa lắp. Kệ lắp đúng kỹ thuật mặt sàn sẽ vừa vặn với các mép của thanh beam cân đối không bị cong vênh hoặc lệch.

Cấu tạo kệ trung tải
Cấu tạo kệ trung tải

Ứng dụng kệ trung tải trong thực tế

Trong thực tế kệ trung tải được sử dụng phổ biến trong việc lưu trữ hàng hóa trong các kho hàng và thích hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Dưới đây là một vài ứng dụng cụ thể mà khách hàng dễ dàng bắt gặp trong thực tế.

 • Sử dụng kệ trung tải trong lưu trữ hàng hóa, thực phẩm trong kho của các siêu thị lớn
 • Kệ trung tải được sử dụng trong các nhà kho của doanh nghiệp lưu trữ các sản phẩm chế tạo
 • Sử dụng kệ trung tải trong lưu trữ thiết bị, phụ tùng ô tô, xe máy
Hình ảnh kệ trung tải
Hình ảnh kệ trung tải

Những thông trên đây phần nào giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về mẫu kệ trung tải. Giúp khách hàng có hiểu hơn về những đặc điểm, tính năng của kệ trung tải. Mong rằng sau khi tham khảo xong bài viết khách hàng có thể lựa chọn cho kho hang những mẫu kệ trung tải có chất lượng tốt nhất đáp ứng đầy đủ những yêu cầu lưu trữ hàng hóa của khách hàng. Khách hàng quan tâm tới sản phẩm kệ trung tải của chúng tôi có thể để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn cho khách hàng để khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077