KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP THÔNG QUA THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế văn phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp. Qua cách xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng, bạn sẽ giúp nhân viên định nghĩa rõ hơn về văn hoá của doanh nghiệp. Không những thế, một thiết kế văn phòng phản ánh được thương hiệu sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng và thể hiện được giá trị công ty rõ nét hơn. Hãy cùng công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín Crystal Design tìm hiểu thêm về những yếu tố và cách xây dựng thương hiệu qua cách thiết kế văn phòng.

Vai trò của thiết kế văn phòng làm việc qua thương hiệu doanh nghiệp

Khẳng định thương hiệu và văn hoá doanh nghiệp: Cách truyền tải tinh thần doanh nghiệp qua thiết kế văn phòng sẽ tác động đến tư duy của nhân viên về văn hoá và thương hiệu của công ty, giúp công ty thể hiện mạnh mẽ được giá trị cốt lõi. Từ đó, nhân viên dễ dàng xác định được mục tiêu và tầm nhìn của công việc, khích lệ niềm hứng thú và tăng năng suất lao động.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Một công ty có văn hoá tốt và được thể hiện rõ ràng qua cách thiết kế văn phòng sẽ tạo nhiều tác động tích cực đến nhân viên

Tăng cường sự gắn kết và hiệu suất nhân viên: Không gian văn phòng thoải mái, thể hiện được đúng văn hoá làm việc của doanh nghiệp sẽ tác động tích cực lên nhân viên, làm tăng cảm giác hài lòng, sự kết nối giữa các cá nhân và doanh nghiệp. Nhìn xa hơn thế, nỗ lực này tạo nên sự tận tâm hơn với công việc, giúp nhân viên có nhiều sự đóng góp và nỗ lực hơn trong việc xây dựng một tập thể vững mạnh.

Thu hút nhân tài và lợi thế tuyển dụng: Một không gian văn phòng đẹp và chuyên nghiệp, thể hiện được văn hoá tích cực luôn hướng đến con người chắc chắn sẽ là một ưu điểm to lớn để giữ chân những nhân tài thật sự. Bên cạnh đó, thương hiệu qua thiết kế văn phòng sẽ giúp cho ứng viên và cả nhân viên có cái nhìn rõ ràng hơn về giá trị công ty, mục tiêu, định hướng phát triển. Điều đó giúp mang lại niềm tin để thu hút những ứng viên tiềm năng.

Đặc điểm biến không gian văn phòng thành một phần quan trọng của thương hiệu

Kể câu chuyện thương hiệu qua hình ảnh: Hãy thử trang trí văn phòng làm việc bằng những bức tranh nghệ thuật về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp ở từng giai đoạn phát triển khác nhau. Một ví dụ cho bạn: Một công ty chuyên cung cấp cà phê có thể kể câu chuyện qua hình ảnh của các giai đoạn hạt cà phê được trồng và phát triển, được cẩn thận lựa chọn và rang, và khâu đóng gói đến vận chuyển.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Câu chuyện thương hiệu được thể hiện qua hình ảnh sẽ sống động hơn qua câu chữ

Đồng nhất màu sắc với thương hiệu: Dựa vào logo của công ty, bạn có thể dễ dàng chọn ra cách phối màu cho văn phòng để thể hiện sự tiếp nối liền mạch của thương hiệu. Những màu sáng và nổi bật sẽ hiệu quả khi bạn muốn thu hút khách hàng nhưng lại dễ mang lại cảm giác choáng ngợp và không thoải mái cho nhân viên làm việc nhiều giờ đồng hồ trong văn phòng. Thay vào đó, hãy thử cân nhắc pha trộn các màu trung tính với các màu có sẵn của thương hiệu để tạo ra bảng màu hoàn hảo hơn.

Chọn nội thất khôn ngoan: Thiết kế nội thất văn phòng công ty nói lên rất nhiều điều về thương hiệu của bạn. Gỗ tối màu kết hợp với chất liệu da gợi cảm giác truyền thống và uy tín. Cửa kính và các nội thất hiện đại mang lại cái nhìn sâu sắc về thái độ đổi mới. Nội thất đa dạng phong cách và mang tính kỹ nghệ cho thấy sự tiên tiến và có nhận thức về thời trang tốt. Bên cạnh đó, cách trưng bày có chiến lược các cột mốc và thành tích của công ty sẽ giúp truyền cảm hứng về chuyên môn và sự tin tưởng.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Cách lựa chọn nội thất văn phòng ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

Xây dựng bố cục văn phòng: Cách bạn thiết lập không gian sẽ thể hiện rất nhiều về văn hoá của doanh nghiệp. Nhiều không gian văn phòng riêng và có sự chia tách sẽ phù hợp cho mô hình văn hóa kiểu cũ, tập trung vào hoàn thành công việc. Thiết kế không gian văn phòng mở lại thích hợp cho mô hình văn hóa sáng tạo, khuyến khích nhân viên giao tiếp, hợp tác và sẵn sàng cho những sự đổi mới.

Các thiết kế văn phòng nổi bật thể hiện thành công thương hiệu doanh nghiệp

thiet-ke-noi-that-van-phong

Với thiết kế vui tươi và cách sử dụng nhiều màu sắc, Google cho thấy rằng họ là những nhà lãnh đạo của sự đổi mới và chú trọng vào yếu tố sáng tạo

thiet-ke-noi-that-van-phong

Nestlé với không gian mở gợi một nền văn hoá kết nối và hợp tác; thể hiện tính toàn cầu hoá của doanh nghiệp

thiet-ke-noi-that-van-phong

Costa Coffee đã mang đúng hình ảnh chuỗi cửa hàng cà phê của mình vào trong thiết kế văn phòng, thể hiện được sứ mệnh và tình yêu dành cho cà phê của nhân viên lẫn khách hàng

Bài viết này nhằm chia sẻ đến bạn về tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng đến cách củng cố thương hiệu doanh nghiệp, giúp tăng hiệu suất của nhân viên và tạo dựng lòng tin ở khách hàng. Công ty Crystal Design là công ty thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Việt Nam có thể hỗ trợ bạn đạt được những thiết kế nội thất công ty độc đáo, thể hiện được bản chất văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp riêng của bạn. Nếu bạn đang có dự kiến và cần đến một công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn ngay qua Hotline: 0906317386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077