Kinh nghiệm mở cửa hàng Vật Tư Nông Nghiêp bạn cần biết

Nội Dung Bài Viết

Tuy rằng thị trường đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, chuyển dịch từ phát triển nông nghiệp chuyển dịch cơ cấu sang công nghiệp dịch vụ nhưng nông nghiệp vẫn là ngành sản xuất căn bản được chính phủ quan tâm chú trọng phát triển. Mô hình sản xuất nông nghiệp có sự đầu tư cả về quy mô lẫn năng xuất hoạt động.

Đất nước Việt Nam đang có khuynh hướng chuyển dịch công nghiệp hóa hiện đại hóa. Tuy nhiên việc chuyển dịch từ phát triển nông nghiệp sang ngành công nghiệp, ngành dịch vụ sẽ được chú trọng. Tuy nhiên Đảng và Nhà Nước vẫn không quên 

Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp là mô hình đem lại cơ hội thành công lớn ở cả khu vực nông thôn và thành phố. Bài viết dưới đây Kệ siêu thị đà nẵng muốn cung cấp những kinh nghiệm, các bước để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thành công.

Cửa hàng vật tư nông nghiệp
Cửa hàng vật tư nông nghiệp

Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp được không?

Ngành nông nghiệp cần tăng tính hiện đại để nâng cao năng suất và sản lượng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón và phục vụ người tiêu dùng những người coi thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu là một phần không thể thiếu giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. 

Tại khu vực chuyên về sản xuất nông nghiệp cũng như sản phẩm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là các vật tư nông nghiệp cần thiết. Vì nó chắc chắn mang lại nhiều hiệu quả lợi nhuận dành cho nhà đầu tư. 

Đặc biệt, mô hình này có vốn đầu tư vừa tầm. Bạn có thể dễ dàng nhận lại và quay vòng vốn ở những tháng đầu tiên.

Với nhu cầu lớn như vậy kinh doanh vật tư nông nghiệp sẽ tạo ra lãi ổn định. Đặc biệt với những mùa dịch, mùa chăm bón cây trồng hàng hóa tiêu thụ mạnh bạn sẽ tăng doanh thu gấp nhiều lần. 

Vậy bạn đã thấy mở cửa hàng vật tư nông nghiệp lãi có ổn không?.

Nên mở cửa hàng vật tư nông nghiệp trong năm 2021 không hay đợi thêm

Năm 2021 sẽ làm năm kinh tế tại Việt Nam và trên thế giới có những bước chuyển mình tích cực sau đại dịch. Cùng với các ngành kinh thế khác, nông nghiệp vẫn chiếm tỉ lệ vô cùng lớn trong tổng cơ cấu kinh tế đất nước. Mặc dù đất canh tác có xu hướng giảm vẫn hướng người dân phát triển theo hướng chuyên canh các vùng sản xuất, sản lượng đi cùng với chất lượng. 

Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất giúp bạn đạt hiệu quả sau này. Các sản phẩm vật tư nông nghiệp đóng vai trò quan trọng. Nó đã trở thành một ngành buôn bán quan trọng không thể thiếu.

Nông nghiệp hiện đại sẽ chuyển đổi dần và thay thế nông nghiệp canh tác cũ. Kinh doanh trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp rất khả quan trong đợt này. Bạn có thể hoàn toàn an tâm trong khoản đầu tư mở cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện nay.

Cần bao nhiêu vốn cho cửa hàng vật tư nông nghiệp?

Để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cần từ 50- 500 triệu. Với số vốn hiện có bạn cần phân bổ ra các loại vật tư nông nghiệp. Vật tư nào được mua nhiều thì đặt hàng tăng số lượng, loại vật tư nào mua ít thì đặt hàng ít để giảm bớt lượng hàng tồn kho. Lưu ý nhập hàng hóa tương ứng với khách hàng ở địa bàn kinh doanh để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con trồng cây. 

Tùy thuộc và việc trồng cây gì, hình thức mua bán bằng tiền mặt hay nợ mà chủ đầu tư có thể tính toán cũng như phân bổ và nhập nguyên vật liệu cho phù hợp để có đủ khả năng quay vòng vốn. 

Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp không thể bỏ qua.

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát thị trường quay khu vực có ý định kinh doanh, xem số lượng đối thủ cạnh có nhiều hay không. Không nên cố mở thêm store ở khu vực nhiều đối thủ trước đó. Làm khảo sát kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng, số lượng mà mỗi người có khả năng chi trả cho một mùa vụ…từ đây bạn sẽ đánh giá được nhu cầu đích thực cho thị trường. 

Bước 2: Giấy phép kinh doanh

Đầu tư thời gian, tiền bạc để nâng cao khả năng chuyên môn, hiểu biết trong lĩnh vực vật tư, nông nghiệp. mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp thì bắt buộc phải đi học chứng chỉ BVTV, thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Còn đối với công ty phân phối số lượng lớn bạn cần báo cáo lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép.

Bước 3: Mặt bằng kinh doanh

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh gần đường cái và thuận tiện giao thông và từ trên 50m2 lên. Không chọn mặt bằng cạnh khu vực dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

Bước 4: Nguồn cung cấp vật tư nông nghiệp

Tìm nguồn cung cấp nguồn hàng thuốc trừ sâu uy tín, chất lượng. Đây là bước quan trọng và quyết định được sự thành công trong kinh doanh của một cửa hàng. 

Chia sẻ kinh nghiệm khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp ở nông thôn.

Nên sử dụng giá kệ chứa hàng để bảo quản các vât tự được cản thận và chuyên nghiệp
Nên sử dụng giá kệ chứa hàng để bảo quản các vât tự được cản thận và chuyên nghiệp

Khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn không được bỏ qua các lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật thuộc chi cục trồng trọt và bảo vệ thực phẩm của Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh. 

Có kiến thức về các loại sâu bệnh và hiểu được cơ bản về thuốc và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Sau khi hoàn thành khóa học và đạt chất lượng thì sẽ được Chi cục Trồng trọt và BVTV cấp chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV – một trong những điều kiện bắt buộc khi kinh doanh thuốc BVTV.

Trong quá trình kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn nên lắng nghe và học hỏi những kiến thức chuyên sâu. Cụ thể về phân bón và thuốc trừ sâu để có thể tư vấn thêm phần thuyết phục cho khách hàng. Học tập quản trị kế toán để điều phối dòng tiền. Ngoài ra cũng cần học thêm về kiến thức về marketing online và bán hàng thời mùa dịch.

Trên đây là những lưu ý và kiến thức mà Kệ siêu thị đà nẵng muốn gửi tới bạn đọc khi có ý định mở cửa hàng vật tư nông nghiệp trong năm 2021. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp kiến thức giúp bạn tự tin mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077