Tư vấn thiết kế siêu thị mini 200m2

Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh siêu thị mini nghĩ là dễ nhưng không hề đơn giản. Việc kinh doanh nào cũng cần có kinh nghiệm và có động lực và tư duy đúng đắn. Và đối với ai chưa có kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini thì đừng quá lo vì kệ siêu thị đà nẵng sẽ cung cấp bài viết hữu ích cho khách hàng để mở rộng hay bắt đầu mô hình kinh doanh đầy tiềm năng này.

Lên ý tưởng kinh doanh

Hệ thống siêu thị mini
Hệ thống siêu thị mini

Nếu bạn chung vốn kinh doanh sẽ cực phức tạp, kể cả với mô hình siêu thị mini do vậy bạn nên cân nhắc.

Bạn cần chú tâm và dành nhiều thời gian full cho nó, cũng như công sức vì đó không chỉ là tiền bạc mà là công sức của bạn nữa. Nếu bạn chuyên tâm thì sau này sẽ có nền tảng và sớm thu được kết quả tốt. Nếu bạn không kinh doanh một mình mà có sự chung vốn thì sẽ phức tạp hơn về điều này.

Bạn cũng cần nắm rõ xu hướng kinh doanh và nhượng quyền và học học những mô hình hợp tác và phát triển kinh doanh sao cho phù hợp. Cân nhắc sao cho tránh được những rủi ro kể cả mô hình nhường quyền và lường trước những trường hợp xấu xảy ra.

Phân tích thị trường 

Bước tiếp theo khi thiết kế siêu thị mini 200m2 cần tới thị trường khu vực lân cận để khảo sát trước đó. Nội dung khảo sát cần nắm bắt các thông tin sau đây:

  • Nghiên cứu đối thủ xem họ đang kinh doanh như thế nào?. Mặt hàng họ đang kinh doanh tốt là mặt hàng nào?. Cạnh tranh hay là mình chọn khoảng trống?. Mức giá thâm nhập hay cạnh tranh ngay từ đầu?.
  • SWOT phân tích điểm mạnh điểm yếu của bản thân.
  • Khách tiềm năng tỉ lệ thuận với mật độ cư dân tại khu vực mở cửa hàng trẻ hay già, đông trẻ con không, nhiều người không?
  • Xác định nhóm dân cư xung quanh với các nhóm khách hàng: công nhân, dân văn phòng, trung lưu, nông dân, học sinh, sinh viên.
  • Nhu cầu nào của cư dân chưa tốt và cần được ưu tiên hơn?.

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Việc chọn mặt bằng là yếu tố rất quan trọng, vì với mô hình kinh doanh truyền thống như vậy thì địa điểm đóng vai trò rất quan trọng, cần chọn nơi đông dân cư, có nhiều căn hộ và gần những vị trí ngã ba, trường học, chợ… sẽ tạo ra lợi thế. Việc chọn lựa được địa điểm tốt thì sẽ tăng tính cạnh tranh và hạn chế được rủi ro do việc không có khách biết tới.

Ngoài ra nếu bạn có mặt bằng không phải đi thuê thì sẽ có lợi thế, còn nếu không thì xác định phải đi thuê thì cần dự trù nhiều tiền và cần đánh đúng vào vị trí trung tâm đông dân cư để tăng mạnh doanh thu.

Tìm kiếm nguồn hàng

Thiết lập các đại lý và môi buôn cho từng khu vực nơi bạn đang kinh doanh sinh sống và cả các nơi khác. Giá nhập hàng từ mối buôn sẽ mềm hơn nếu lấy trực tiếp tại chỗ, tuy nhiên thường những chỗ lấy sỉ thì sẽ không cam kết chất lượng và đổi trả sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Việc nhập hàng qua hãng sẽ có ưu thế về các chế độ hậu mãi, được hưởng khuyến mại chiết khấu. Tuy nhiên bạn sẽ khó tiếp cận được ngay lúc mới vào nghề và khó tìm được đại lý bán đúng giá, chuẩn giá.

Các siêu thị lớn như coop mart, metro hay big c có thể là một gợi ý cho việc nhập hàng không tồi và là nguồn cung cấp hàng hóa đa dạng. Bạn có thể tới quầy dịch vụ khách hàng để hỏi thông tin và các thức nhập số lượng lớn làm sao. Tuy nhiên các kênh này cần cửa hàng có quy mô kha khá và số lượng nhiều thì chiết khấu mới tốt được.

Setup siêu thị mini 200 m2.

Một siêu thị với quy mô lớn thì cần các trang thiết bị bán hàng: máy in, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in bill máy tính, tủ đông, tủ mát, máy in tem phụ, cân điện tử, tem giá, hand held, điều hòa, bàn thu ngân, quầy kệ….

Căn cứ vào các quy mô cửa hàng và nguồn vốn và các mặt hàng thì sẽ cần sắm đầy đủ thêm các thiết bị khác khi setup cung như mở rộng quy mô sau này. Bạn sẽ cần chú tâm và các mẫu kệ tôn liền, kệ tôn đục lỗ, kệ quảng cáo, kệ rau củ quả… Trưng bày và thiết kế bố cục trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc ( dễ tìm dễ thấy và dễ lấy).

Các bước lập kế hoạch quảng cáo và tiếp thị 

Các hoạt động Marketing hỗ trợ bán hàng có thể sử dụng là áp dụng tặng quà theo định định kỳ,Tích lũy điểm theo tuần, tháng, chiết khấu, giảm giá bán cho khách cũ, mở dịch vụ đặt hàng kèm việc mua hàng trên mạng với sự tiện lợi với khách hàng.

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, việc mua sắm online đã không còn quá mới mẻ với bất cứ ai. Thế nên cần tận dụng phát triển thương hiệu cá nhân trên các nền tảng kỹ thuật số như zalo, Fb, tiktok…. Giúp tăng độ trust và nhận diện của khách hàng. 

Chắc hẳn những “ lời chia sẻ từ gan ruột” về việc thiết kế một siêu 200m2. Kệ siêu thị đà nẵng đã làm quý khách hàng hài lòng. Nếu có gì cần thêm thông tin vui long liên hệ với chung tôi qua hotline: 0963 021 077. Chúc bạn thành công với ước mơ của chính bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077